22 tiêu chí cho SEO cho trang webHoàng Hải Triều / 26-06-2017

Có nhiều công cụ để hỗ trợ đánh giá việc thực hiện SEO on page cho một trong web, và SEO Quake là một tool rất hiệu quả cho việc này. Bạn chỉ cần cài plugin này vào cho trình duyệt Chrome của mình, và sau đó có thể dễ dàng phân tích một trang web bất kỳ đã đạt được bao nhiều chỉ tiêu trong 22 chỉ tiêu (22 tiêu chí) của SEO Quake đưa ra. Có một số chỉ tiêu đơn giản, ví dụ: Không dùng flash. Tuy nhiên cũng có một số chỉ tiêu phức tạp như có thực hiện “định nghĩa cấu trúc HTML (schema.org) theo chuẩn của của Google và một số công cụ tìm kiếm khác” (gọi là Rich Snippet) để Google có thể dễ dàng nhận ra đặc tính dữ liệu trên trang web của bạn hay không.

Về kỹ thuật, việc kiểm tra cũng như thực hiện Rich Snippet có thể thực hiện khá dễ dàng (chỉ cần một chút kiến thức về HTML) bằng tool online sau:

https://www.google.com/webmasters/markup-helper/

Tuy nhiên vì việc triển khai Rich Snippet thì phải triển khai trực tiếp và thủ công trên từng trang nên việc triển khai này mất khá nhiều công sức (tiền bạc) nếu muốn triển khai trên toàn bộ trang web.

Công ty Việt Vang hiện tại đã đạt được toàn bộ 22 tiêu chí của SEO Quake (xin xem hình dưới đây).


to-top